ติดต่อ
สายด่วนได้ที่ : +662 1170 913-4

ปั๊มที่ใช้สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร

 

          ปั๊ม (pump) เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร อุปกรณ์ชนิดนี้เป็นตัวสำคัญในการส่งน้ำหรือของเหลวต่าง ๆอาธิเช่น เครื่องดื่ม นม ยา เครื่องปรุงแต่งรส เครื่องปรุงแต่งกลิ่น น้ำผลไม้ และแอลกลอฮอล์ทุกชนิด เป็นต้น ปั๊มอุตสาหกรรมอาหาร ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร โดยการใช้ปั๊มน้ำสำหรับโรงงานผลิตอาหาร จะใช้ปั๊มที่วัสดุเกรดค่อนข้างสูง อาจจะเป็นสแตนเลสหรือทองเหลือง เพื่อลดการเกิดสนิม การกัดกร่อนหรือสิ่งที่ก่อให้เกิดเชื้อโรคได้ ซึ่งจะต้องเน้นไปทางสุขอนามัยเป็นอย่างมาก เพื่อที่จะไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค

          Centrifugal pump ปั๊มแบบหมุนเหวี่ยง หรือเรียกว่า ปั๊มหอยโข่ง เป็นปั๊มชนิดหนึ่งที่นิยมใช้อย่างกว้างขวางตามบ้านเรือน เกษตรกรรม และอุตสาหกรรม centrifugal pump มีหลักการทำงานโดยใช้แรงเหวี่ยงหนีศูนย์กลาง (centrifugal force ) ของใบพัดปั๊ม (impeller) ทำให้ของเหลวมีความเร็วเพิ่มขึ้น เป็นปั๊มสำหรับใช้งานทั่วไป เพื่อขนถ่ายของเหลวเข้าสู่อุปกรณ์ต่างๆ เหมาะกับอาหารเหลวที่มีความหนืด (viscosity) ต่ำ (น้อยกว่า 500 centipoise) แต่ไม่เหมาะกับของเหลวที่มีชิ้นเนื้อปนอยู่ด้วย หากมีชิ้นเนื้อจะเกิดการอุดตันขึ้น และไม่เหมาะกับของเหลวที่มีฟองอากาศ (aerated liquid) เนื่องจากจะเกิด cavitation ของปั๊มได้ง่าย

 

ปั๊มหอยโข่งสำหรับโรงงานอาหาร

ปั๊มหอยโข่งสำหรับโรงงานอาหาร

ปั๊ม

ปั๊ม Pump

ตัวแทนจำหน่ายปั๊มที่ใช้สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร

        บริษัท วาซเซอร์เท็ค จำกัด ตัวแทนจำหน่ายวาล์ว Alfa Laval, อัลฟ่า ลาวาลMixproof Valves, Plate Heat Exchanger, Rotary Lobe Pump, Fittings Tubes, Pumps, Tank Equipment, Heat Exchangers, Filtration Equipment, Gasket Plate Heat Exchanger จำหน่ายสินค้าอัลฟ่า ลาวาล, งานถังสแตนเลสเครื่องเปิดอัตโนมัติ สารเติมเต็ม ฟิลเตอร์ เครื่องจัดเรียงสินค้า เครื่องปิดฉลาก เครื่องติดฉลาก เครื่องล้างขวด ปั๊มที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร ปั๊มโรตารี่แบบสว่าน โมโนปั๊ม เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน ปะเก็นเพลทฮีท อุปกรณ์ถัง ปะเก็นแผ่นความร้อน จำหน่ายอุปกรณ์สแตนเลส อุตสาหกรรมอาหาร


สินค้าและบริการ บริษัท วาซเซอร์เท็ค จำกัด

        1. จำหน่ายอุปกรณ์สแตนเลส AISI304-316L สำหรับอุตสาหกรรมอาหารเครื่องดื่ม เช่น นม น้ำผลไม้ อุตสาหกรรมยา-เวชภัณฑ์เครื่องสำอาง และของเหลวทุกชนิด
        2. ออกแบบ-ผลิตและติดตั้ง งานวิศวกรรมระบบท่ออุตสาหกรรมฯ
        3. ผลิตชิ้นงานตามแบบ งานถังสแตนเลส และชุดกวนผสมทุกรูปแบบ
        4. จำหน่ายเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบแผ่น ติดตั้งเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน
        5. ปะเก็นเพลทฮีท ปะเก็นแผ่นความร้อน


สนใจติดต่อ บริษัท วาซเซอร์เท็ค จำกัด
wassertech.brandexdirectory.com
www.wassertech.net
www.อัลฟ่าลาวาล.com